Quy lộ đường về nhà

Có một người đàn ông đi bộ trên một con đường rất vắng vẻ vào buổi tối. Anh ta đã lạc đường và không biết cách nào để trở về nhà.

Sau một hồi tìm kiếm, anh ta tìm thấy một cô gái và hỏi: “Xin lỗi, tôi đã lạc đường, có cách nào để tôi quay trở lại đường quy lộ về nhà không?”

Cô gái trả lời: “Tôi cũng không biết đường quy lộ về nhà của bạn, nhưng bạn có thể tìm đến cửa hàng bách hóa gần đó và hỏi cho họ biết về địa chỉ của bạn. Họ chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được đường về nhà.”

Anh ta cảm thấy cảm động vì sự giúp đỡ của cô gái và đã tạ ơn cô ấy rồi đi tìm đến cửa hàng bách hóa. Tại đó, anh ta gặp một người đàn ông và hỏi: “Xin lỗi, tôi đã lạc đường và không biết cách nào để quay trở lại đường quy lộ về nhà. Bạn có thể chỉ giúp tôi đường không?”

Người đàn ông trả lời: “Tôi cũng không biết đường quy lộ về nhà của bạn, nhưng bạn có thể tìm đến trạm xăng gần đó và hỏi cho họ biết về địa chỉ của bạn. Họ chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được đường về nhà.”

Sau đó, anh ta lại gặp một người đàn ông khác và hỏi: “Xin lỗi, tôi đã lạc đường và không biết đường quy lộ về nhà của mình. Bạn có thể chỉ giúp tôi đường không?”

Người đàn ông trả lời: “Tôi cũng không biết đường quy lộ về nhà của bạn, nhưng nếu bạn muốn, tôi có thể đi cùng bạn tới tận nơi và giúp bạn tìm đường về nhà.”

Anh ta rất cảm kích với sự giúp đỡ của người đàn ông và cả hai đã đi cùng nhau về nhà. Khi đến nơi, anh ta tạm biệt người đàn ông và nói: “Cảm ơn bạn đã giúp tôi tìm đường về nhà. Tôi chưa bao giờ quên được sự giúp đỡ của bạn.”

Bài viết liên quan

Bút chì

Xung đột

Bài viết mới

Bút chì

Xung đột

Người anh

Nhà nông học

Ngân lang