Nguyễn Phúc Chu

Nguyễn Phúc Chu là một vị tướng quân cũng như là một người rất thông minh và nghị lực. Một hôm, ông ta cùng đội quân của mình đến một khu vực rừng núi để tấn công một lực lượng quân địch đang thảm sát dân làng.

Sau khi tiến vào rừng, đội quân của Nguyễn Phúc Chu bị mắc kẹt trong một cung đường vắng vẻ. Cung đường đó rất nhỏ, chỉ đủ cho một người đi qua một cách thoải mái.

Nguyễn Phúc Chu đã quyết định trả lời cho quân địch về việc mình có đi qua đó hay không. Ông ta gọi đến một tên lính cận vệ và yêu cầu hắn đến phía trước để trả lời cho quân địch.

Sau một thời gian dài, người lính cận vệ trở về và báo cho Nguyễn Phúc Chu rằng quân địch đã hỏi anh ta liệu đội quân của ông có đi qua con đường hẹp đó hay không. Nguyễn Phúc Chu đã trả lời bằng cách nói: “Không, chúng tôi không đi qua đó”.

Sau khi nghe được câu trả lời của Nguyễn Phúc Chu, quân địch đã rời đi và để lại đội quân của ông ta vượt qua cung đường hẹp đó một cách dễ dàng. Kể từ đó, Nguyễn Phúc Chu được biết đến như một nhà lãnh đạo thông minh và tài tình trong việc tạo ra những chiến thuật đánh lừa kẻ thù.

Bài viết liên quan

Bút chì

Xung đột

Bài viết mới

Bút chì

Xung đột

Người anh

Nhà nông học

Ngân lang