Ngói

Có một thợ làm ngói tên là Tùng, người đã trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc đời. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và nghị lực, Tùng đã trở thành một người thợ làm ngói tài ba.

Một ngày, khi Tùng đang làm việc tại xưởng của mình, một ông lão đã đến và yêu cầu Tùng làm một chiếc mái nhà cho ngôi nhà của ông. Tuy nhiên, ông ta chỉ có đủ tiền để mua một lượng ngói hạn chế, và yêu cầu Tùng phải sáng tạo để làm mái nhà đẹp với số lượng ngói hạn chế này.

Tùng suy nghĩ một lúc, rồi đưa ra ý tưởng của mình. Anh ta sẽ sử dụng những mảnh ngói vụn và chênh lệch kích thước để tạo nên một mẫu thiết kế độc đáo cho mái nhà.

Mặc dù việc lắp ghép các mảnh ngói vụn và chênh lệch kích thước này rất khó khăn, nhưng Tùng không bỏ cuộc. Anh ta đã dành nhiều ngày đêm làm việc vất vả để hoàn thành mái nhà độc đáo cho ông lão.

Khi xong, ông lão đã rất hài lòng với mái nhà mới của mình. Mái nhà không chỉ đẹp mắt mà còn là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Tùng cảm thấy hạnh phúc khi thấy khách hàng của mình hài lòng, và biết rằng sự nỗ lực của anh ta đã được đền đáp. Từ đó, tên tuổi của Tùng trở nên nổi tiếng hơn và anh ta đã có thêm nhiều khách hàng mới.

Bài viết liên quan

Bút chì

Xung đột

Bài viết mới

Bút chì

Xung đột

Người anh

Nhà nông học

Ngân lang