Bó đũa lớp 7

Một nhóm học sinh lớp 7 đi ăn tối tại một nhà hàng Trung Quốc và họ được cung cấp bó đũa để ăn. Tuy nhiên, họ không quen với cách sử dụng bó đũa và gặp khó khăn trong việc sử dụng chúng.

Một trong số các học sinh đó là Trang, cô bé luôn cố gắng sử dụng bó đũa một cách khéo léo, nhưng mỗi lần cô cố gắng, đồ ăn của cô lại bắn lên khỏi đĩa và rơi xuống đất.

Các bạn cười và trêu chọc Trang vì không biết sử dụng bó đũa, nhưng cô bé không thấy buồn cười chút nào. Cuối cùng, cô bé hỏi một người đàn ông Trung Quốc đang ngồi bên cạnh:

“Anh ơi, làm sao để tôi có thể sử dụng bó đũa một cách chính xác?”

Người đàn ông Trung Quốc trả lời: “Điều đầu tiên là hãy cố gắng sử dụng một bó đũa trước khi chuyển sang hai. Và khi bạn cảm thấy thoải mái với một, hãy dùng hai bó đũa.”

Trang đồng ý và cố gắng ăn uống với chỉ một bó đũa. Sau một thời gian, cô bé đã quen với cách sử dụng bó đũa và cuối cùng đã sử dụng được cả hai bó đũa để ăn.

Các bạn học sinh khác ngạc nhiên và hỏi Trang:

“Wow, Trang, làm thế nào cô đã học được sử dụng bó đũa?”

Trang chỉ cười và trả lời: “Cách đơn giản thôi, tôi chỉ cần ăn uống bằng một bó đũa và sau đó mới chuyển sang hai bó đũa, như ông đàn ông Trung Quốc đã nói.”

Bài viết liên quan

Bút chì

Xung đột

Bài viết mới

Bút chì

Xung đột

Người anh

Nhà nông học

Ngân lang